Tuyên truyền luật ATGT và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

 Ngày 02/10, Trường THCS Tân Phú huyện Tân Sơn phối hợp với Công an huyện Tân Sơn và Hội phụ huynh học sinh tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho 490 em học sinh của nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được đại diện Công an huyện Tân Sơn tuyên truyền các nội dung của Luật giao thông đường bộ; công tác đảm bảo an toàn giao thông cổng trường học; thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra. Tuyên truyền, giáo dục cho các em những kiến thức về sức khỏe, giới tính và kỹ năng cần thiết như: các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em, cách phòng chống bị xâm hại và lạm dụng tình dục; tư vấn pháp luật và tâm lý, cảnh báo đến trẻ các chiêu thức thủ phạm thường sử dụng để dụ dỗ trẻ em tiến tới hành vi xâm hại trẻ. Qua đó giúp các em có thể bảo vệ chính mình trước nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và thái độ tham gia giao thông trong học sinh. Góp phần giảm thiểu vi phạm ATGT, tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, đặc biệt là trẻ em. Và nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của trẻ em, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục. Đồng thời giúp các em trang bị kỹ năng nhận biết đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh, nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em.

Hà Quyên - Tuấn Thọ.