Tưng bừng ngày hội giao quân ở Tân Sơn

Hòa chung không khí phấn khởi của tuổi trẻ trong tỉnh, sáng 20/2, 197 thanh niên huyện Tân Sơn nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các cấp chính quyền buổi lễ giao nhận quân năm 2019 đã diễn ra thuận lợi an toàn, đảm bảo yêu cầu đề ra. Tới dự Lễ giao nhận quân có đ/c: Đinh Công Thực, ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy; Lãnh đạo Sở LĐTB và XH, Các đơn vị nhận quân. Về phía huyện có các đ/c Phạm Thanh Tùng, TUV, Bí thư  Huyện ủy; đ/c Nguyễn Bá Khuyến, PBT, CT UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS huyện; đ/c Nguyễn Hải Quân, PBT TT Huyện ủy, các đ/c trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; MTTQ huyện; lãnh đạo các xã cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện.

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Nguyễn Bá Khuyến nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Sơn phấn khởi và tin tưởng rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, cố gắng học tập, rèn luyện tốt, kỷ luật nghiêm, lập nhiều thành tích xứng đáng với truyền thống của quê hương Tân Sơn anh hùng. Góp phần tô thắm truyền thống của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tại buổi Lễ, đ/c Phạm Thanh Tùng, TUV, Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng ngọn đuốc lên đài lửa truyền thống, thể hiện ý chí, nhiệt huyết của thế hệ thanh niên hôm nay trong ngày hội tòng quân.

Ngay sau khi đồng chí Nguyễn Bá Khuyến, Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự huyện nổi hồi trống mở hội giao quân. 197 thanh niên huyện Tân Sơn đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Đợt này, huyện Tân Sơn có 197 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 180 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 17 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao cho 5 đơn vị nhận quân của Bộ Quốc phòng gồm: Lữ đoàn 249 (Bộ Tư lệnh Công binh); Lữ đoàn 113 (Binh chủng Đặc công); Trung đoàn 174 (Sư đoàn 316); Trường Trung cấp Kỹ thuật Tăng - Thiết giáp; Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (Bộ Tư lệnh Biên phòng). 100% tân binh có độ tuổi từ 18 - 24, dân tộc Mường là 151 người, dân tộc Dao là 14 người, dân tộc Kinh là 15 người.

 Thời gian qua, huyện Tân Sơn đã thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân theo đúng quy trình, đặc biệt là khâu khám tuyển. Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, thực hiện tốt “3 gặp 4 biết ” ngay từ đầu, và không có “xã trắng” về tuyển quân. Huyện Tân Sơn đã tích cực tuyển chọn và gọi nhập ngũ những thanh niên đáp ứng tốt ba tiêu chí: chính trị, văn hóa và sức khỏe.

Lễ giao nhận quân huyện Tân Sơn năm nay đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm nghĩa tình giữa cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, các đơn vị nhận quân với các tân binh. Những món quà lưu niệm thân thương gửi tặng các tân binh trước khi lên đường, những cái bắt tay thật chặt bày tỏ niềm hy vọng, sự quyết tâm và cả những giọt nước mắt của người thân khi chia tay con em mình. Đây là sự quan tâm, động viên khích lệ các tân binh hãy yên tâm, vững bước lên đường bảo vệ Tổ quốc, quê hương và gia đình luôn chờ đón tin vui từ các anh.

Trước đó, để động viên khích lệ tinh thần, tạo không khí hăng hái cho các thanh niên lên đường nhập ngũ, tối ngày 19/2 UBND huyện Tân Sơn đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Chương trình có trên 20 tiết mục văn nghệ, như: Hát, múa, ngâm thơ với chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, hát về người lính, biển đảo quê hương,... do các đoàn viên thanh niên và diễn viên quần chúng các địa phương thể hiện cùng với phần giao lưu với các tân binh đã mang lại không khí đầm ấm, vui tươi, sôi nổi và đầy cảm xúc. Buổi giao lưu văn nghệ thực sự là món quà đầy ý nghĩa để gửi tặng các thanh niên trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Hà Quyên - Công Sơn.