Trao thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong phong trào bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở

Ngày 14/9, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) huyện Tân Sơn tiến hành trao thưởng đột xuất cho 1 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của GĐ Công an tỉnh Phú Thọ, đại diện công an tỉnh đã trao giấy khen của GĐ công an tỉnh cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn tặng giấy khen cho 1tập thể và 4 nhân có thành tích đột xuất trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Vụ án thứ nhất: Khoảng 9 giờ 25 phút ngày 07/5/2017, Ban Công an xã Kim Thượng nhận được tin báo của anh Hà Văn Luật, sinh năm 1986 có hộ khẩu tại xã trình báo bị kẻ gian trộm cắp 01 xe mô tô, BKS 19D1-040.27 nhãn hiệu HONDA DREAM. Sau khi tiếp nhận tin báo, Ban CA xã đã báo cáo công an huyện; đồng thời phân công lực lượng đến bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng quần chúng nhân dân thiết lập 4 chốt chặn trên các tuyến đường mà đối tượng có thể đi qua, đồng thời thông báo yêu cầu phối hợp với công an các xã giáp ranh. Khoảng 10 giờ cùng ngày, tại khu Mận Gạo, xã Vinh Tiền, tổ công tác của Ban Công an xã Vinh Tiền đã phát hiện 01 đối tượng nam giới điều khiển 01 xe mô tô nghi vấn liên quan đến vụ trộm cắp tài sản nên đã lấy cây gỗ chặn ngang đường. Thấy có lực lượng công an xã đứng chốt chặn, đối tượng đã bỏ xe máy và chạy lên đồi nhưng đã bị tổ công tác bắt giữ. Qua xác minh, điều tra, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Sự, sinh năm 1984 trú tại khu 11 xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn, PT. Chiếc xe DREAM là do Sự và đối tượng Trần Thị Phượng, sinh năm 1973 thường trú tại xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn trộm cắp. Biết Sự bị bắt, Phượng đã bỏ trốn. Nắm được hướng bỏ chạy của đối tượng; Công an huyện Tân Sơn và lực lượng công an xã Kim thượng, Vinh Tiền tiếp tục truy đuổi và bắt được Phượng tại địa phận xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn khi đang bỏ chạy.

Vụ án thứ hai: Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 15/4/2017, Ban Công an xã Thu Cúc nhận được tin báo có 2 đối tượng đã trộm cắp 01 chiếc xe máy DREAM mang BKS 21K1-06.626 ở xã Mường Cơi, huyện Phù yên, tỉnh Sơn La đang trên đường bỏ chạy về hướng xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn. Ngay sau khi nhận được tin báo, ban công an xã Thu Cúc huy động lực lượng, lập tổ chốt chặn. Khi phát hiện, công an xã đã phối hợp với quần chúng nhân dân khu Suối Rươm, xã Thu Cúc truy bắt đối tượng. Bị phát hiện, các đối tượng đã bỏ tang vật và chạy trốn lên đồi cây, các lực lượng tiếp tục truy đổi và bắt được đối tượng. Đối tượng khai nhận tên Vũ Mạnh Hùng, sinh năm 1974, HKTT xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Chiếc xe ăn cắp là do Hùng cùng 1 đối tượng còn lại trộm cắp được tại đỉnh Đèo Lũng Lô, xã Thượng Bằng la, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị bắt giữ. Các đối tượng và tang vật liên quan đến vụ án đã được công an huyện Tân Sơn đưa về trụ sở điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ là việc làm thiết thực nhằm biểu dương,  động viên kịp thời, qua đó nhân rộng các tập thể, cá nhân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Công Sơn