Hội LHPN huyện Tân Sơn: Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

 Ngày 8/1, Hội LHPN huyện Tân Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Bùi Thu Hồng - Phó chủ tịch hội LHPN tỉnh, đ/c Phạm Thanh Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Bá khuyến - PBT, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban dân vận; Ngân hàng CSXH huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch hội LHPN 17 cơ sở và các chi hội được khen thưởng.

Năm 2018, Hội LHPN huyện Tân Sơn luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 4 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Hội LHPN huyện và các cơ sở hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, các cấp cơ sở hội đóng thêm được 410 chạn bát hợp vệ sinh, xây dựng được 150 lò xử lý rác thải, cắm 95 biển đoạn đường phụ nữ, mổ lợn nhựa tiết kiệm với số tiền thu được trên 491 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 01 nhà Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo tại xã Kim Thượng, tặng 328 xuất quà cho các gia đình hội viên nghèo trong dịp tết nguyên đán, tặng quà 115 hộ gia đình hội viên thiệt hại do bão lũ trị giá 25 triệu đồng. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, hội LHPN huyện đã tổ chức mở các lớp học nghề chế biến chè xanh, an toàn thực phẩm cho trên 200 hôi viên tham gia. Thực hiện tốt quản lý 116 tổ vay vốn NHCSXH huyện với tổng số dư nợ là 128.761 triệu đồng với 4.360 hộ vay. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng, trong năm 2018 đã thu hút được 213 hội viên mới nâng tổng số hội viên là 17.155 hội viên.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019 hội LHPN huyện Tân Sơn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung chỉ đạo các cấp hội  thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động 5 không 3 sạch; Tích cực phối hợp với các cơ quan chưc năng mở các lớp dạy nghề, đào tạo việc làm cho phụ nữ; Đa dạng hóa các loại hình thu hút hội viên, vận động thu hút hội viên sinh hoạt hội...

Phát biểu tại hội nghị đ/c Phạm Thanh Tùng, TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Hội trong năm qua, đồng thời mong muốn  trong thời tới Hội LHPN huyện và các cấp cần tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, nhà nước về công tác phụ nữ và cán bộ nữ trong giai đoạn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với các chương trình phát triển KT-XH của địa phương. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên; vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững...

Nhân dịp này, 3 tập thể có thành tích xuất sắc đã được nhận bằng khen Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh; 4 tập thể và 17 chi hội được Hội LHPN huyện tặng giấy khen./.