Hội LHPN cụm xã Tân Phú tổ chức Ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày thành Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày 7/3, Hội LHPN cụm xã Tân Phú (Tân Sơn) đã tổ chức Ngày hội mổ lợn nhựa tiết kiệm và tổng kết thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019 triển khai nhiệm vụ 2019.

Mô hình “nuôi lợn nhựa” tiết kiệm đã được hội viên Hội LHPN các xã Tân Phú, Thạch Kiệt, Thu Cúc, Thu Ngạc hưởng ứng thực hiện từ năm 2012. Qua 6 năm đã tiết kiệm được số tiền trên 650 triệu đồng giúp cho 418 hộ viên vay vốn. Hàng năm, Hội LHPN Cụm xã rà soát số hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ đó giao chỉ tiêu giúp đỡ thoát nghèo cho các Chi hội. Với hình thức này năm 2018, Hội LHPN Cụm xã đã giúp được 89 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ trong đó có 15 hộ có chuyển biến về đời sống và thoát nghèo bền vững. Tại ngày hội, Hội LHPN Cụm xã đã mổ 64 con lợn nhựa, tổng số tiền thu được là 289.580.000 đồng. Trong đó, xã Tân Phú tiết kiệm được hơn 71 triệu đồng; Thu Ngạc hơn 67 triệu; Thu Cúc hơn 102 triệu; Thạch Kiệt hơn 47 triệu. Sau ngày hội, các Chi hội tiến hành giải ngân cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay không lấy lãi để phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Năm 2019, Hội LHPN Cụm xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với hình thức “nuôi lợn nhựa” tiết kiệm giúp phụ nữa nghèo tại cơ sở Chi hội. 100% cán bộ và 85 - 90 % hội viên phụ nữ tham gia thực hành tiết kiệm, phấn đấu mỗi Chi hội đạt từ 1 triệu đồng trở lên/ 1 con lợn nhựa…/.

Hà Quyên - Công Sơn.