Thẩm định kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xã Minh Đài, huyện Tân Sơn

Ngày 22 - 11, tại xã Minh Đài huyện Tân Sơn, Đoàn thẩm định các tiêu chí nông thôn mới của tỉnh do đ/c chí Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xã Minh Đài.

Dự buổi làm việc có đ/c Tạ Ngọc Yến - PCTUBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và MTTQ huyện; Thành viên ban chỉ đạo xây dựng NTM; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Minh Đài.

Xã Minh Đài hiện có 1.595 hộ với 6.054 hộ, có 11 khu dân cư, thu nhập chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, chế biến chè và kinh doanh dịch vụ. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, trong thời gian qua với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân, đến nay xã Minh Đài đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Cụ thể: Hệ thống đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt 100%; Tỷ lệ đường trục thôn, xóm được cứng hóa trên 50%. Tỷ lệ kênh mương chính nội đồng cứng hóa được 100%; 100% số hộ dùng điện thường xuyên, an toàn; 100% thôn có nhà văn hóa, cơ sở hạ tầng mạng viễn thông rộng khắp. Toàn xã không có nhà tạm, dột nát, trên 75% hộ gia đình có nhà ở đạt tiêu chuẩn quy định. Tỷ lệ lao động thường xuyên có việc làm đạt 93,6%; số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%; tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98%.... đời sống nhân dân cơ bản được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 10,97%. Tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 31,8 triệu đồng/người/năm.

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe UBND xã báo cáo thay mặt đoàn thẩm định, đồng chí Trưởng đoàn đánh giá cao các kết quả mà xã Minh Đài đã đạt được trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, đến nay xã cơ bản đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Đồng chí cũng yêu cầu xã Minh Đài tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo quy định, đồng thời đề nghị UBND huyện Tân Sơn và các Sở, ngành có liên quan tiếp tục giúp đỡ xã Nghĩa Minh để xã sớm về đích NTM; UBND huyện Tân Sơn và xã Minh Đài sớm hoàn thiện lại báo cáo, hồ sơ để trình UBND tỉnh xem xét công nhận xã Minh Đài đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

                                                          Thanh Loan - Tuấn Thọ.