Tân Sơn: Trên 93 tỷ đồng đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng trung tâm huyện

Thời gian qua, huyện Tân Sơn đang tích cực triển khai thi công các công trình nhằm từng bước xây dựng, hoàn thành hệ thống hạ tầng, đảm bảo tiêu chí nâng cấp xã Tân Phú đạt đô thị loại V và lên thị trấn theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016-2020.

Công trình hoàn thiện hệ thống giao thông, cấp nước sinh hoạt, điện chiếu sáng trung tâm huyện Tân Sơn có tổng dự toán 93 tỷ 690 triệu đồng do UBND huyện làm chủ đầu tư; trong đó gồm 4 tuyến đường cấp IV với tổng chiều dài 3,861km. Thời gian thi công tuyến 1 từ năm 2016 đến 2019, dự kiến hoàn thành vào 6/2019. Đây là nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách Trung ương, theo chương trình phát triển kinh tế - xã hội các vùng thuộc kế hoạch đầu tư công, trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, vốn ngân sách huyện Tân Sơn và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. Song song với đó, công trình cấp nước sinh hoạt cũng đang được tích cực thi công; công trình điện chiếu sáng đã hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Khi hệ thống hạ tầng hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần sớm đưa xã Tân Phú trở thành Thị trấn; đồng thời góp phần hoàn thiện các tiêu chí, thông qua việc xây dựng hạ tầng, tạo quỹ đất bán đấu giá góp phần huy động nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tân Sơn trong giai đoạn tới;  qua đó cũng góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện miền núi Tân Sơn.

Công Sơn .