Tân Sơn: Tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Vừa qua, Huyện ủy Tân Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đ/c Phạm Thanh Tùng - TVU, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Hải Quân- PBTTT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Bá Khuyến - PBT, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đ/c Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Trưởng các Ban xây dựng Đảng, UBMTTQ, đoàn thể, Ủy ban KTHU; Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các cơ quan, đơn vị của huyện; Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở.

Năm 2018, huyện ủy Tân Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và đạt được những kết quả quan trọng, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển 19/19 đạt và vượt kế hoạch (trong đó 11/19 chỉ tiêu vượt kế hoạch), tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,9%; giá trị tăng thêm bình quần đầu người trên 20,2 triệu đồng/ người/năm; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 835 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 45 tỷ đồng; mức giảm tỷ lệ hộ nghèo 4,52%; xây dựng thêm được 03 trường học, 02 Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia; có 01 xã và 10 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới; cụm Công nghiệp Tân Phú đã thu hút được 3 doanh nghiệp đầu tư và đi vào hoạt động. Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng an ninh đảm bảo, trật tự ATXH được giữ vững, đời sống nhân dân được nâng lên. Trong năm đã kết nạp 147 đảng viên mới; 04 xã xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ xã. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường; MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều đổi mới, hệ thống chính trị được củng cố.

Mục tiêu năm 2019, huyện Tân Sơn phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,6% trở lên; thu ngân sách đạt trên 34 tỷ đồng; Tổng vốn đầu tư đạt 800 tỷ đồng; mức giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 4%; phấn đấu 01 xã đạt và 20 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới, 03 trường đạt chuẩn quốc gia; kết nạp từ 120 - 150 đảng viên, từ 70 - 80% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong năm 2018. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2019 đó là:  Tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ; tập trung triển khai sản xuất vụ chiêm xuân 2019 đảm bảo theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục - đào tạo, văn hoá - thể thao, y tế, vệ sinh môi trường; thực hiện tốt cải cách hành chính, công tác tiếp dân; tăng cường nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cũng hội nghị, huyện ủy Tân Sơn đã tặng giấy khen cho 05 tổ chức cơ sở Đảng và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Công Sơn - Thanh Loan.