Tân Sơn: Tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao 27/3/1946 - 27/3/2019; kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2019). Thực hiện theo kế hoạch 169 ngày 7/3/2019 của UBND huyện Tân Sơn về tổ chức ngày chạy olympic toàn dân và tham gia giải chạy Việt dã Báo Phú Thọ - Cúp Hùng Vương lần thứ 34. Từ ngày 22/3- 27/3, 17 xã trên địa bàn huyện Tân Sơn đã tổ chức khai mạc ngày chạy olympic toàn dân năm 2019.

Ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “ khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn huyện góp phần nâng sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngay sau lễ khai mạc, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh, đại diện các hội, đoàn thể, các vận động viên và người dân ở các xã trên địa bàn huyện đều tham gia chạy Olympic tại địa phương với cự ly 2 km.

Tuấn Thọ - Thanh Loan.