Tân Sơn tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018

Ngày 28/2, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Tân Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018, triển khai kế hoạch xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2019.

Dự hội nghị về phía công an tỉnh có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Công, Phó giám đốc Công an tỉnh. Đại biểu các phòng PV05, PX03 công an tỉnh.

Về phía huyện Tân Sơn có đồng chí Nguyễn Bá Khuyến, Phó BT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Vũ Tiến Bắc, PCT UBND huyện - trưởng BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện. đồng chí Hà Văn Linh, PCT HĐND huyện. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng HU – HĐND – UBND huyện, Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà trường. Đội trưởng các đội nghiệp vụ và CBCS Đội xây dựng phong trào BVANTQ, Đội an ninh nhân dân – Công an huyện và đại biểu 17 xã dự Hội nghị.

Năm 2018 tình hình an ninh, TTXH trên địa bàn huyện Tân Sơn được đảm bảo, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được củng cố. Công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực. Phát huy tốt vai trò của 182 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tiếp tục duy trì hoạt động của 195 Ban ANTT, 945 tổ LGTQ, 3 dòng họ tự quản về ANTT. Duy trì 2 cụm liên kết đảm bảo ANTT vùng giáp ranh. Trong năm các tổ chức tự quản về ANTT đã cung cấp cho lực lượng Công an hơn 100 nguồn tin có giá trị. Lực lượng công an, MTTQ và các ngành, đoàn thể từ huyện tới cơ sở đã thực hiện tốt công tác phối hợp như vận động nhân dân tham gia quản lý hơn 70 đối tượng vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư. Phối hợp tuyên truyền vận động thu hồi 66 khẩu súng săn tự chế các loại. Qua đó đã nâng cao được hiệu quả của công tác phòng ngừa, hạn chế các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng NTM. Phối hợp tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền để nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phòng chống tội phạm… Hoạt động tự quản về ANTT gắn với các phong trào phòng, chống tội phạm và TNXH tại địa phương đã góp phần tạo môi trường lành mạnh, bình yên trong nhân dân củng cố thế trận ANND vững chắc. Công tác thi đua, khen thưởng được quan tâm thực hiện kịp thời đã thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, toàn diện và bền vững.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, triển khai chương trình công tác năm 2019. Năm 2019, huyện Tân Sơn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác giữ gìn ANCT, bảo đảm trật tự ATXH; tổ chức các hoạt động phòng ngừa tội phạm ngay từ cơ sở, đẩy mạnh hoạt động phong trào toàn dân BVANTQ; triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp, kế hoạch liên ngành về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân BVANTQ.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã Bằng khen cho Nhân dân và cán bộ xã Minh Đài vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018; tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ cho 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào BVANTQ. Và nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen và các danh hiệu thi đua của Công an tỉnh, UBND huyện Tân Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018.

Hà Quyên - Tuấn Thọ.