Tân Sơn: Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng

Ngày 16/10/2018, Huyện ủy Tân Sơn đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng, dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Thực - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm Ngành Kiểm tra Đảng nói chung và ngành Kiểm tra Đảng huyện Tân Sơn nói riêng. Từ khi thành lập (2007) đến nay, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ huyện Tân Sơn đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 13 tổ chức Đảng cấp dưới và 89 lượt đảng viên; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 334 tổ chức Đảng cấp dưới; thực hiện giám sát theo chuyên đề đối với 194 tổ chức Đảng và 179 đảng viên; kiểm tra tài chính Đảng, việc thu, nộp, quản lý và sử dụng  đảng phí đối với 334 tổ chức Đảng; xem xét, kết luận những trường hợp vi phạm kỷ luật, quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm. Qua đó góp phần quan trọng xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Đinh Công Thực ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát Đảng của Đảng bộ huyện Tân Sơn. Đồng chí yêu cầu thời gian tới Ủy ban kiểm tra các cấp huyện Tân Sơn tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng, huyện Tân Sơn có 8 cá nhân được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân Vận”, “Vì sự nghiệp Tuyên giáo” và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng cấp ủy” do Ban Dân vận TƯ, Ban Tuyên giáo TƯ, Văn phòng TƯ Đảng trao tặng; 01 cá nhân được nhận giấy khen của UBKT Tỉnh ủy vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng.

Công Sơn - Tuấn Thọ.