Tân Sơn: Gần 600 triệu đồng đầu tư lắp đặt mới đài TT xã

Sở TT&TT vừa phối hợp với UBND huyện Tân Sơn lắp đặt mới hệ thống đài Truyền thanh FM cho 2 xã Đồng Sơn, Tam Thanh. Đây là nguồn vốn từ chương trình Mục tiêu Quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo” năm 2019 do Sở TT&TT làm chủ đầu tư.

Do đã đầu tư lâu năm, hệ thống truyền thanh 2 xã Đồng Sơn và Tam Thanh đã xuống cấp, trang thiết bị không đồng bộ. Nhằm tăng cường cơ sở vật chất hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở, qua đó hoàn thiện tiêu chí số 08 về lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trong xây dựng Nông thôn mới (NTM). Sở Thông tin và Truyền Thông đã đầu tư lắp mới cho 2 xã Đồng Sơn và Tam Thanh hệ thống đài truyền thanh FM. Mỗi đài được đầu tư mới gồm: Máy phát FM công suất 50W, bảng mã điều khiển, bộ trộn âm thanh, 09 cụm thu, 18 loa nén và các trang  thiết bị phụ trợ như: Đầu thu vệ tinh, Đài Casset, Micro… Tổng kinh phí đầu tư gần 300 triệu đồng/đài.

Việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng hiệu quả hệ thống đài truyền thanh FM sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân cũng như đảm bảo tiêu chí trong xây dựng NTM của 2 xã; góp phần giúp đài truyền thanh cơ sở trở thành cầu nối, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống.

                                                                             Công Sơn.