Phú Thọ đón đoàn khách du lịch đầu tiên năm 2019 tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Ngày 1/1, tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến từ thủ đô Hà Nội, đến tham quan và trải nghiệm trong ngày đầu tiên của năm mới 2019.

Dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh; Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin các huyện, thành, thị; Đại diện các doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Tân Sơn có đ/c Vũ Tiến Bắc - PCTUBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin huyện, lãnh đạo xã Xuân Sơn, Vườn Quốc gia Xuân Sơn.

Vườn Quốc gia Xuân Sơn là khu du lịch sinh thái có kiến tạo tự nhiên, mang vẻ đẹp độc đáo của rừng nguyên sinh trên núi đá vôi, có tính đa dạng sinh học cao. Là một trong những vườn quốc gia đứng thứ 12 trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, với diện tích 15 nghìn ha. Nơi đây có hệ sinh thái rừng điển hình của miền Bắc vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ.

Tại buổi lễ, sau khi trao tặng hoa và quà lưu niệm, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Tân Sơn giới thiệu với đoàn khách đầu tiên năm 2019 đến Phú Thọ về những tiềm năng, thế mạnh, các địa điểm du lịch của tỉnh như khu du tích Đền Hùng, Vườn Quốc gia Xuân Sơn, khu du lịch suối nước khoáng nóng Thanh Thủy..... đặc biệt là hai di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại  “Hát Xoan Phú Thọ” và “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương”; mong muốn các vị khách quan tâm, góp ý, giới thiệu hình ảnh du lịch Phú Thọ đến với bạn bè gần xa.

Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các sự kiện năm 2019 nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch Phú Thọ đến với du khách trong và ngoài nước. Tăng cường phát triển, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, tour du lịch gắn với các di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, văn hoá cộng đồng đặc sắc, tạo ấn tượng với du khách và các doanh nghiệp lữ hành đã lựa chọn Phú Thọ là điểm đến về với cội nguồn dân tộc.

Thanh Loan.