Liên đội trường Tiểu học Tân Phú: giáo dục truyền thống lịch sử thông qua các hoạt động ngoại khóa

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐNDVN, nhiều trường học trên địa bàn huyện Tân Sơn đã có những hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp thầy và trò các trường học hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam,  ngày hội Quốc phòng toàn dân. Ghi nhận tại một buổi sinh hoạt ngoại khóa của trường Tiểu học Tân Phú huyện Tân Sơn.

Chương trình “Ngày hội Thiếu nhi Đất Tổ noi gương anh Bộ đội Cụ Hồ” của Liên đội trường Tiểu học Tân Phú hôm nay đón một vị khách đặc biệt, đó là Đại tá - AHLLVT nhân dân Hoàng Văn Lượng. Lần đầu tiên hơn 600 em học sinh của trường được gặp 1 anh hùng bằng xương bằng thịt. Được nghe kể lại những lần tham gia chiến đấu kiên cường ác liệt của bác ở Cam-pu-chia, với nhiều lần đi sâu vào vùng địch kiểm soát, ăn đói, nhịn khát, bí mật lọt vào căn cứ hậu cần của bộ tư lệnh tiền phương bọn Pôn Pốt, tự tay đặt thuốc nổ diệt 21 tên địch, phá hủy hoàn toàn 23 nhà ở, 3 kho chứa đạn của địch…các em học sinh đã rất háo hức, thán phục, tự hào với những câu chuyện được nghe.

Đại tá AHLLVT Hoàng Văn Lượng: tôi rất phấn khởi khi được nói chuyện cho các cháu học sinh về truyền thống của QĐNDVN suốt chặng đường 73 năm để giúp cho các cháu, nhà trường có thêm kiến thức, tư liệu, hình ảnh của anh bộ đội Cụ Hồ. thông qua đó tôi muốn nhắn nhủ nhà trường, các thầy cô tiếp tục có những buổi nói chuyện để các cháu học tập và thấy được truyền thống cách mạng hình ảnh của anh Bộ Đội cụ Hồ.

Sinh ra và lớn lên trong thời bình, không phải chứng kiến các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc, nhưng những câu chuyện đầy xúc động về những con người làm nên chiến thắng qua chương trình nói chuyện truyền thống, đã giúp các em học sinh của trường TH Tân Phú cảm nhận sâu sắc về lịch sử dân tộc, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Em Vũ Phùng Linh Chi, học sinh lớp 5A trường TH Tân Phú, Tân Sơn: hôm nay cháu rất vui khi được nghe Bác kể về cuộc kháng chiến chống giặc Mỹ. em cảm thấy rất tự hào về Bác. Em mong muốn sẽ học tập thật tốt, lớn lên trở thành 1 công dân tốt của VN để đất nước VN thêm giàu mạnh.

Cô giáo Hà Thị Tố Nguyệt, Phó HT Trường TH Tân Phú, Tân Sơn: với hoạt động này nhà trường mong muốn giúp các em thấy được truyền thống bất khuất của anh BĐ cụ Hồ cũng như khơi gợi tinh thần yêu nước lòng tự hào tự tôn dân tộc từ đó giúp các cháu có ý thức phấn đấu học tập rèn luyện tố để noi gương các chú các bác để sau này lớn lên góp phần xây dựng và bảo vệ QHĐN.

Sau buổi nói chuyện này, các em học sinh sẽ tham gia viết bài thu hoạch. Với mỗi em học sinh, đây là một dịp để nói lên những suy nghĩ của mình với thế hệ cha anh đi trước, tăng thêm lòng quyết tâm và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng hơn. Đây cũng là 1 cách dạy và học lịch sử hấp dẫn, truyền cảm hứng giúp các em yêu thích tìm hiểu về lịch sử của dân tộc nhiều hơn.

Công Sơn - Hà Quyên.