LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN LÀNG NGHỀ CHÈ HOÀNG VĂN - XÃ VĂN LUÔNG

Sáng ngày 23/3/2016, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Văn Luông, huyện Tân Sơn đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận làng nghề chế biến chè Hoàng Văn. Tới dự có đồng chí Ngô Trọng Mỹ - phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng chí Tạ Ngọc Yến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Văn phòng HĐND và UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Văn Luông, các hộ gia đình làm chè và đông đảo bà con nhân dân trong xã.
Đồng chí Tạ Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn trao bằng công nghận làng nghề chế biến chè Hoàng Văn

(Đồng chí Tạ Ngọc Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Sơn trao bằng công nghận làng nghề chế biến chè Hoàng Văn)

Hiện nay, Làng nghề chế biến chè Hoàng Văn có 57 hộ làm nghề chè (chiếm 38% tổng số hộ của làng), doanh thu từ nghề chè năm 2015 đạt trên 6 tỷ đồng chiếm 44% doanh thu của làng. Sản phẩm chủ yếu của làng là chè khô. Làng nghề được hình thành và duy trì gần 30 năm, người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và coi đây là nghề chính của mình. Trong thời gian gần đây, nhờ hệ thống giao thông thuận tiện, sản phẩm của làng được tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành lân cận, giá sản phẩm tăng, thu nhập ổn định, người dân tích cực đầu tư sản xuất.


Với tinh thần cần cù, chịu khó, ham học hỏi các kinh nghiệm của các địa phương cũng như tổng kết rút kinh nghiệm qua các lớp tập huấn thực tế, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất, người dân khu Hoàng Văn đã từng bước tiếp thu những cách làm mới để đạt được năng suất lao động hiệu quả hơn.


Việc tổ chức đón nhận bằng công nhận làng nghề chế biến chè Hoàng Văn có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Tân Sơn đối với sự phát triển của làng nghề và khẳng định kết quả chỉ đạo của của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng với sự đóng góp tích cực của các tổ chức đoàn thể, các hộ gia đinh trong quá trình xây dựng và phát triển làng nghề. Việc được công nhận là Làng nghề chè truyền thống sẽ giúp cho bà con khu Hoàng Văn có cơ hội quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè của địa phương. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để tìm chỗ đứng trên thị trường cho sản phẩm chè Hoàng Văn, huyện Tân Sơn.

KSS