Khai mạc sàn giao dịch việc làm - Phiên giao dịch việc làm huyện Tân Sơn năm 2019

Ngày 28/3, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND huyện Tân Sơn tổ chức khai mạc sàn giao dịch việc làm Phú Thọ - Phiên giao dịch việc làm thứ nhất năm 2019.

Tham dự lễ khai mạc có đại biểu đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH tỉnh Phú Thọ. Đại biểu huyện Tân Sơn có đồng chí Nguyễn Hải Quân, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đ/c Vũ Tiến Bắc, PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ giải quyết việc làm – XKLĐ huyện. đ/c Hà Văn Linh, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó CT HĐND huyện. Đại biểu lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban, đoàn thể chính trị, các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp huyện. Lãnh đạo các xã và các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng.

Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, doanh ngiệp xuất khẩu lao động và các Trường đại học, cao đẳng các cơ sở dạy nghề trong và ngoài tỉnh với nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm ở các trình độ khác nhau cũng như tiêu chí đào tạo ở các cấp trình độ. Phiên giao dịch thu hút khoảng hơn 1 nghìn lao động cùng các em học sinh đến tìm hiểu, lựa chọn đăng ký việc làm và học nghề.

Sàn giao dịch việc làm là cầu nối, tạo điều kiện để người lao động có cơ hội lựa chọn được việc làm trong nước hoặc đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, phù hợp với trình độ, khả năng của người lao động. Người lao động được tiếp xúc, dự tuyển trực tiếp với các doanh nghiệp, các trường chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề, trung tâm dịch vụ việc làm trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp XKLĐ, các cơ sở đào tạo, dạy nghề gặp gỡ, trao đổi, tuyển dụng lao động, thực hiện ký kết hợp đồng với người lao động khi đạt yêu cầu tiêu chuẩn của doanh nghiệp, hướng dẫn người lao động đăng ký học nghề, tuyển sinh theo nhu cầu đào tạo của đơn vị.

Hà Quyên - Tuấn Thọ.