Khai mạc kỳ họp thứ sáu, HĐND huyện Tân Sơn khóa III nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 18/12, HĐND huyện Tân Sơn đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ sáu, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Đức Thịnh - TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Hải Quân - PBTTT huyện ủy; Đ/c Nguyễn Bá Khuyến - PBT, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã cùng các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa III.

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện sẽ thông qua các báo cáo thường kỳ và chuyên đề của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, các ban của HĐND. Tổ chức thảo luận và thực hiên hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, thông qua 5 nghị quyết về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018; dự toán ngân sách huyện năm 2018; kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND huyện, chương trình giám sát HĐND huyện, kế hoạch đầu tư năm 2018.

Năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của huyện ổn định với 18/19 chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt kế hoạch. Tốc độ tăng giá trị tăng thêm ước đạt 6,63% (vượt kế hoạch 0,93%); giá trị tăng thêm bình quân đầu người ước đạt 18 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 690 tỷ đồng; thu ngân sách ước đạt 28,6 tỷ đồng (vượt 21,2 dự toán giao); tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,2%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 1,15%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên 87%; cơ cấu lao động nông, lâm nghiệp, thủy sản chuyển dịch đúng hướng và tiến bộ. Đặc biệt, năm 2017, lần đầu tiên trên địa bàn huyện có cụm công nghiệp được thành lập tại xã Tân Phú và đã thu hút được 3 nhà đầu tư, trong đó 1 doanh nghiệp đã đi vào sản xuất, 2 doanh nghiệp đang thực hiện đầu tư, mở ra những cơ hội và kỳ vọng về thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp sản xuất tại huyện, để tạo năng lực sản xuất tăng thêm, góp phần hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng, cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, kinh tế -  văn hóa, thông tin thể thao có tiến bộ; cải cách hành chính được đẩy mạnh góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển.

Phát biểu khai mạc tại tại kỳ họp, đ/c Ngô Đức Thịnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: kỳ họp thứ 6 là kỳ họp cuối năm, có nhiều nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế của huyện phát triển, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ KT-XH mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã đề ra. Do đó đ/c đề nghị các đại biểu phát huy trách nhiệm trước cử tri toàn huyện, nêu cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn trao đổi, chất vấn, tập trung trí tuệ để bàn và quyết định những nội dung trọng tâm, đảm bảo chất lượng, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Tân Sơn khóa III, Nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày 18- 19/12.

Thanh Loan - Hoài Nam.