Kỳ họp thứ Mười hai HĐND huyện Tân Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 13/6, HĐND huyện Tân Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười Hai.

Tới dự có đồng chí Đinh Công Thực, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS HĐND tỉnh. Đồng chí Ngô Đức Thịnh, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, các ban của HĐND huyện và các cơ quan liên quan. Trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện Tân Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, kinh tế tiếp tục phát triển. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 6 tháng đầu năm ước đạt trên 400 tỷ đồng. Thu ngân sách ước đạt trên 18 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch. Các ngành sản xuất công, nông, lâm nghiệp tiếp tục giữ được ổn định và phát triển. Diện tích gieo cấy lúa đạt hơn 2.102,7ha, sản lượng ước đạt 12.133 tấn.; diện tích chè đạt 3.515ha, sản lượng ước đạt 18.350 tấn. Tổng đàn vật nuôi ước 614.047 con. Trồng mới 2.414ha rừng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc; công tác dảm bảo an sinh, xã hội, giảm nghèo được triển khai đạt hiệu quả; cải cách hành chính được đẩy mạnh góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước; tình hình ANCT, TT ATXH được giữ ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho KT-XH phát triển.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành thủ tục bầu chức danh Phó chủ tịch UBND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu bổ sung thành viên UBND huyện; Kết quả ông Trần Khắc Thăng, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND huyện Tân Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 với 30/30 phiếu tán thành, đạt tỷ lệ 100%. Ông Hoàng Mạnh Hùng, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện được bầu là ủy viên UBND huyện với 30/30 phiếu tán thành. Đạt tỷ lệ 100%.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện Tân Sơn tiếp tục thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm, thảo luận và quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền HĐND huyện luật định.

Hà Quyên - Công Sơn.