HUYỆN TÂN SƠN: HỘI NGHỊ HÀNH CHÍNH GIAO KẾ HOẠCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

Ngày 20-12, UBND Huyện Tân Sơn tổ chức hội nghị hành chính giao kế hoạch Nhà nước và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Khuyến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện;  lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các xã trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo phòng: Tài chính - Kế hoạch,  lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo công an huyện trình bày một số chủ trương, biện pháp chủ yếu điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2018; chủ trương biện pháp quản lý và điều hành ngân sách địa phương, giao dự toán ngân sách địa phương năm 2018; kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện  nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2018; Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Về chủ trương điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, UBND huyện xác định, năm 2018 sẽ điều hành phát triển kinh tế gắn với nâng cao chất lượng tăng trưởng. Lấy phát triển nông nghiệp là động lực tăng trưởng kinh tế, chú trọng phát triển các nhân tố thúc đẩy tăng năng suất lao động. Tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước UBND huyện giao, đóng góp một số ý kiến và giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Khuyến đã chỉ rõ những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực: Đẩy mạnh tiến độ xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp; tăng cường quản lý đầu tư công, xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách nhà nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng cho ý kiến cụ thể vào các vấn đề về: sản xuất nông nghiệp; bảo đảm vệ sinh môi trường; dồn đổi ruộng đất; xây dựng nông thôn mới; tuyển chọn công dân nhập ngũ; đảm bảo an ninh trật tự cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương chuẩn bị các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ để người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh. Đồng chí mong muốn các địa phương sẽ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành vượt mức các kế hoạch đã đặt ra trong năm 2018.

Hồng Nhuận-Hoài Nam.