HUYỆN TÂN SƠN DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG

Chiều ngày 6/4/2019 (tức ngày 2.3 năm Kỷ Hợi), Tại Điện kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Linh thuộc khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ  Huyện Tân Sơn đã tổ chức lế dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2019.

 Trong không khí trang nghiêm, thành kính tri ân công đức tổ tiên, các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Sơn đã thành kính dâng hương hoa, lễ vật thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng, cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, nguyện phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của ông cha. Đồng thời kính cáo trước anh linh các Vua Hùng và tổ tiên những thành tựu trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội mà huyện đã được trong những năm qua: Năm 2018, Đảng bộ huyện Tân Sơn đã thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện rất khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai song huyện đã đạt vượt 11/19 tiêu chí đã đề ra, trong đó tốc độ tăng trưởng đạt 7,9%, giá trị tăng thêm bình quân đầu người ước đạt 20,2 triệu đồng, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 835 tỷ đồng, vượt kế hoạch 12,8%, thu NSNN trên địa bàn đạt 45 tỷ đồng, vượt dự toán 53,6%, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 4,52%, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 87%, cơ cấu lao động nông lâm nghiệp và thủy sản 78,5%, tr lệ dân số tham gia BHYT đạt 98,8%, tỷ lệ trường học đạt chuẩn Quốc gia 77,8%, tỷ lệ khu dân cư được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 92%, độ che phủ rừng duy trì tỷ lệ 61,6%, trong năm đã có 1 xã và 10 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt trong năm huyện đã phấn đấu ra khỏi huyện nghèo.

 Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giưc lấy nước”, cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện Tân Sơn nguyện đoàn kết, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ViệtNamhùng cường và phát triển.

Hồng Nhuận - Tuấn Thọ.