Đón đoàn Famtrip “Qua miền Tây Bắc 2015” tại Phú Thọ

Đoàn Famtrip “Qua miền Tây Bắc năm 2015” do PYS Travel tổ chức khảo sát du lịch một số tỉnh Tây Bắc (Phú Thọ - Yên Bái - Sơn La - Hòa Bình) với sự tham gia của 90 thành viên đại diện cho các công ty lữ hành lớn trên toàn quốc, cùng với sự phối hợp tổ chức và tài trợ từ các đơn vị Công Ty Vietsense, Công ty Thiên Thảo Nguyên, ban quản lý du lịch Mộc Châu, Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Phú Thọ. Ngày 16/11 vừa qua đã đến Phú Thọ để khảo sát các điểm du lịch tại địa phương nhằm hỗ trợ xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch và kết nối tour, tuyến đưa khách du lịch tham quan tại khu vực Tây Bắc nói chung và Phú Thọ nói riêng.
Đoàn chụp ảnh tại cổng vườn quốc gia Xuân Sơn

(Đoàn chụp ảnh tại cổng vườn quốc gia Xuân Sơn)

Tiếp đón đoàn tại đồi chè trung du ở khu Việt Phú, xã Địch Quả, huyện Thanh Sơn đã để lại cho các thành viên trong đoàn những trải nghiệm thích thú với những bức hình lưu niệm bên đồi chè xanh ngút ngàn, ngoài ra còn được thưởng thức sản phẩm đặc trưng của vùng Thanh Sơn đó là chè khô, măng khô và đặc biệt là Thịt chua Thanh Sơn. Sau đó, đoàn đến Vườn Quốc gia Xuân Sơn, khảo sát dịch vụ homestay tại bản Dù – bản dân tộc người Dao và người Mường nằm trong trung tâm vùng lõi Vườn Quốc gia Xuân Sơn, thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương. Trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của Vườn Quốc gia và tham quan hang Na – hang động nguyên sơ nằm trong quần thể 16 hang động đá với thạch nhũ đẹp, đa dạng và độc đáo.

Đoàn Famtrip “Qua miền Tây Bắc 2015” tham quan Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Đoàn Famtrip “Qua miền Tây Bắc 2015” tham quan Vườn Quốc gia Xuân Sơn 

Sau khi khảo sát các tuyến điểm du lịch, đại diện của các công ty lữ hành tham dự đoàn đều đánh giá tiềm năng du lịch cộng đồng và trải nghiệm ở Phú Thọ khá đa dạng, nếu biết khai thác, Phú Thọ sẽ trở thành một điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế trong thời gian tới. Các công ty lữ hành trong đoàn khảo sát cũng đưa ra ý kiến về việc phát triển du lịch cộng đồng tại Tân Sơn và đưa các món ăn truyền thống, đặc sản địa phương vào bữa ăn của khách du lịch để tăng tính hấp dẫn, thu hút khách đến Phú Thọ. Tuy nhiên, đại diện các công ty lữ hành cũng cho rằng, hiện nay tuyến điểm dừng chân đồi chè Thanh Sơn và Vườn Quốc gia Xuân Sơn vẫn còn thiếu về cơ sở vật chất, dịch vụ, sản phẩm du lịch và con người để phát triển du lịch chuyên nghiệp và thu hút khách du lịch.

Hang Na khiến các thành viên tò mò và thích thú khi được khám phá

Hang Na khiến các thành viên tò mò và thích thú khi được khám phá

Việc đón đoàn Famtrip tham quan, khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh là một trong những bước quan trọng trong quá trình phát triển du lịch, trong đó nhấn mạnh đến tăng cường liên kết phát triển tour, tuyến du lịch và phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng, có lợi thế của tỉnh. Thông qua khảo sát thực tế các địa điểm trên địa bàn tỉnh, các đoàn Famtrip sẽ nghiên cứu để liên kết hình thành tour, tuyến du lịch gắn với tỉnh Phú Thọ, kết nối, mở ra một sản phẩm mới cho khách du lịch nội địa và quốc tế. Đây là cơ hội rất tốt để mở ra sự hợp tác du lịch chặt chẽ và có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới giữa tỉnh Phú Thọ với các địa phương, từ đó, thúc đẩy du lịch Phú Thọ phát triển.

Nguyễn Dương Vương - TTXTDL PT