Ẩm thực

mỗi trang

  1. Đặc sản chả cuốn lá bưởi

    Đặc sản chả cuốn lá bưởi

    Trong rất nhiều món ăn độc đáo của đồng bào các dân tộc ở miền núi phía Bắc thì chả cuốn lá bưởi lại được xem là một trong những món ăn đặc sắc của đồng bào dân tộc Mường. Chi tiết
  2. Lạp vịt - món ăn ngon

    Thưởng thức lạp vịt trong vườn quốc gia Xuân Sơn

    (iHay) Tiến sâu vào lõi khu Vườn quốc gia Xuân Sơn (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) bạn sẽ thấy những khu rừng rậm rạp và được thuởng thức nhiều món ăn đặc sắc của đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại đây. Chi tiết
  3. Hoa chuối cô đơn

    Cây chuối cô đơn, "biệt dược" của người nghèo

    Trong khu rừng nguyên sinh, loài cây lạ kỳ có tên chuối cô đơn chỉ thích ứng với môi trường sống ở Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, Phú Thọ. Loài cây này mang tên “cô đơn” là bởi từ khi nảy mầm đến khi trổ buồng, nó nhất định không chịu đẻ cây con mà chờ đến lúc quả chín căng mọng, thân mẹ sẽ tự rũ mình chết héo, kết thúc một đời cây chuối cô quạnh. Đặc biệt loài cây này có khả năng trị được rất nhiều căn bệnh mà Tây y chưa có biện pháp điều trị hiệu quả. Chi tiết
  4. Gà cựa Xuân Sơn

    Đến Xuân Sơn thưởng thức nhiều món đặc sản

    Với tổng diện tích gần 33.700 ha, trong đó vùng lõi hơn 15.000 ha, vùng đệm hơn 18.600 ha, Vườn Quốc gia Xuân Sơn là một kho tàng thiên nhiên vô cùng quý giá, với vẻ đẹp hiếm có và hệ động, thực vật phong phú luôn được bảo vệ nghiêm ngặt nhờ sự vào cuộc của đồng bào Dao, Mường và các dân tộc khác sống trong khu vực vùng lõi, vùng đệm. Vườn nằm trên địa phận xã Xuân Sơn và một phần của các xã khác thuộc huyện Tân Sơn là Xuân Ðài, Kim Thượng, Ðồng Sơn, Lai Ðồng và Tân Sơn. Theo kết quả điều tra của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật cho thấy, Vườn có 180 họ, 680 chi và 1.218 loài thực vật, trong đó có 40 loài được ghi trong Sách đỏ của Việt Nam. Chi tiết
mỗi trang