Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Sơn sau Kỳ họp thứ bảy- QH khóa XIV

Vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Phú Thọ gồm các ông, bà: Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Ông Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội; Bà Đinh Thị Bình - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV tại xã Thạch Kiệt huyện Tân Sơn.

Dự buổi tiếp xúc có đ/c Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh. Về phía huyện Tân Sơn có đ/c Phạm Thanh Tùng - TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Vũ Tiến Bắc - Phó CTUBND huyện; Các đ/c Thường trực huyện ủy, HĐND Huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBMTTQ và các đoàn thể của huyện; Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các cơ quan, đơn vị của huyện; Đại biểu đại diện lãnh đạo và cử tri của 3 xã Thạch Kiệt, Tân Phú và Thu Cúc.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, đ/c Hoàng Quang Hàm - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội đã thông báo đến các cử tri những nội dung chính diễn ra trong kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, công tác nhân sự; xem xét, thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật…và nhiều nội dung quan trọng khác. Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tập trung nghiên cứu tài liệu, các dự thảo Luật, tham gia 12 lượt ý kiến vào các nội dung, chương trình kỳ họp. 

Cũng tại buổi tiếp cúc, cử tri trên địa bàn huyện Tân Sơn đã có 17 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề: Tiếp tục các chính sách hỗ trợ đối với các xã nghèo khi huyện Tân Sơn ra khỏi huyện nghèo; Thực hiện các chế độ, chính sách theo quyết định 62 của Thủ tướng chính phủ cho người dân; Bổ sung chính sách hỗ trợ đất sản xuất bị thiên tai, dịch bệnh; Hỗ trợ xây dựng công trình cầu vượt lũ; Nâng mức phụ cấp cho cán bộ ở khu dân cư; Chuyển đổi đất rừng từ các công ty lâm nghiệp sử dụng không hiệu quả sang cho người dân canh tác, sử dụng; Đầu tư điện thắp sáng cho khu dân cư Lóng 1 và Lóng 2 xã Thạch Kiệt; Đầu tư, hỗ trợ người dân quỹ đất sản xuất cho người dân ở khu tái định cư Đồng Giăng.

Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Bà Lê Thị Yến - Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tiếp thu và giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm…Đối với các vấn đề không thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp của cử tri chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

                                                                      Thanh Loan - Tuấn Thọ.