Đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tân Sơn

Ngày 17-11, đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu Tân Trào, xã Minh Đài, huyện Tân Sơn. Cùng dự có đồng chí: Dương Hoàng Hương -Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện Tân Sơn có đ/c Phạm Thanh Tùng - TUV, Bí thư huyện ủy, đ/c Nguyễn Hải Quân - PBTT huyện ủy, đ/c Nguyễn Bá Khuyến - PBT, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c TTHU; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Minh Đài, cùng bà con trong khu về dự.

Khu Tân Trào, xã Minh Đài có 145 hộ gia đình, 627 nhân khẩu, với 99% là người dân tộc Mường. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người toàn khu đạt 27,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 20,67%. 100% người dân trong khu tham gia BHYT, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi ra lớp đạt 100%, năm 2018, khu có 82% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của khu Tân Trào, đồng thời mong muốn bên cạnh phát triển kinh tế, nhân dân trong khu phải đặc biệt quan tâm đến giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mình nhất là tiếng nói và chữ viết và giữ vững ANTT ở khu dân cư.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho khu; trao 10 suất quà, trị giá mỗi xuất 500.000đ 10 cho gia đình hộ nghèo của khu.

Thanh Loan - Tuấn Thọ.