Đại hội đại biểu Hội cựu TNXP huyện Tân Sơn.

Ngày 18/9, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Tân Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh Phú Thọ. Về phía huyện Tân Sơn, có đồng chí Nguyễn Hải Quân, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Hà Thanh Ngữ, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy. Đại biểu đại diện các phòng, ban, cơ quan, các xã trên địa bàn và 70 đại biểu chính thức dự đại hội.

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Tân Sơn hiện có 438 hội viên, sinh hoạt tại 10 Chi hội. Phát huy vai trò nhân chứng sống trong chiến tranh, Hội cựu TNXP huyện có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ như giới thiệu được 50 địa chỉ đỏ của TNXP trong toàn quốc, tổ chức nói chuyện truyền thống, tổ chức cho các cháu thiếu nhi, học sinh thăm viếng nghĩa trang Liệt sỹ… Hội đã phát động phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng và đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Với số tiền là 160 triệu đồng, Quỹ nghĩa tình đồng đội đã tổ chức thăm hỏi, động viên đồng đội lúc ốm đau, hoạn nạn cũng như tạo điều kiện cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo… Từ các phong trào, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi, đóng góp tích cực trong cuộc sống cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ mới, các cấp Hội cựu TNXP huyện Tân Sơn tiếp tục đẩy mạnh phong trào làm theo lời Bác, gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; huy động sức mạnh của toàn xã hội ủng hộ, giúp đỡ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết chế độ, chính sách đối với TNXP hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.

Đại hội đã hiệp thương bầu 15 người vào Ban Chấp hành hội nhiệm kỳ 2019-2024. Nhân dịp này, Tập thể Hội cựu TNXP huyện Tân Sơn và nhiều cá nhân được nhận giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh và UBND huyện Tân Sơn vì đã có thành tích trong hoạt động và xây dựng hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Hoài Nam - Hà Quyên.