Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri huyện Tân Sơn.

Ngày 29/7, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông bà: Đinh Công Thực, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT TU, Trưởng Ban ngân sách HĐND tỉnh; ông Phạm Thanh Tùng, TUV, Bí thư Huyện ủy Tân Sơn và bà Hà Thị Huệ, Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Tân Sơn và Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Kiệt Sơn sau kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XVIII, sau kỳ họp thứ Mười Hai HĐND huyện Tân Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Tám - HĐND tỉnh; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; các Nghị quyết mà HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp; và Thông báo kết quả của kỳ họp thứ Mười hai – HĐND huyện Tân Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri xã Kiệt Sơn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả của các kỳ họp. Đồng thời cũng đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề như: Đề nghị UBDN tỉnh có ý kiến chỉ đạo Công ty Điện lực Phú Thọ cho cải tạo, nâng cấp và thay thế các trạm điện, hệ thống xương cá đã xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn. Quan tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa các công trình nước sinh hoạt tự chảy (có 4 công trình trên địa bàn xã Kiệt Sơn bị hỏng). Đề nghị Sở TN&MT tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đo đạc, lập bản đồ địa chính, cấp GCN QSDĐ cho các hộ dân trên địa bàn xã Kiệt Sơn. Đề nghị Sở Giao thông kiểm tra các đơn vị bảo trì, bảo dưỡng tỉnh lộ 316 I, 316H qua địa bàn các xã Kiệt Sơn, Tân Sơn đi Xuân Sơn và phối hợp với địa phương để giải tỏa hành lang ATGT. Tỉnh, huyện quan tâm chỉ đạo công ty Thủy lợi tăng cường công tác vận hành, dẫn nước phục vụ sản xuất của bà con nông dân,…cử tri cũng quan tâm tới các vấn đề như tiến độ sáp nhập khu dân cư, cấp thuốc qua thẻ BHYT cho người khám chữa bệnh còn bất cập…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến của cử tri sẽ được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Hà Quyên - Tuấn Thọ.