Cử tri huyện Tân Sơn theo dõi kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh qua sóng truyền hình

 Ngày 12/12, Kỳ họp thứ Năm -HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục với phiên thảo luận, giải trình tại hội trường. Cùng với cử tri trên địa bàn toàn tỉnh, đông đảo cử tri huyện miền núi Tân Sơn đã quan tâm, theo dõi các nội dung tại phiên họp.

 Được nghe thông báo trên loa đài truyền thanh xã về việc truyền thanh truyền hình trực tiếp phiên thảo luận và giải trình của Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XVIII trên sóng truyền hình Phú Thọ, bà Hoàng Thị Sáu đã bố trí, sắp xếp công việc gia đình để cùng mọi người trong khu theo dõi phiên thảo luận sáng nay. Trong 4 nhóm vấn đề mà các đại biểu thảo luận bà quan tâm đến lĩnh vực Tài nguyên môi trường đặc biệt là những nội dung liên quan đến bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Cử tri Hoàng Thị Sáu khu 2B xã Tân Phú, Tân Sơn cho biết: “Qua theo dõi kỳ họp HĐND tỉnh tôi mong muốn Nhà nước, HĐND tỉnh có chính sách bảo vệ nguồn nước, môi trường. Như huyện Tân Sơn chúng tôi có nguồn nước suối, sông rất sạch nhưng vì không có chỗ đổ rác tập trung nên nhều người dân đã vứt rác bừa bãi xuống sông suối làm ảnh hưởng đến môi trường. Nên tôi rất mong tỉnh có phương án thu gom xử lý rác thải sinh hoạt cho người dân trên địa bàn huyện, để người dân có nơi đổ rác tập trung không gây ảnh hưởng đến nguồn nước và bảo vệ môi trường”

Năm 2017 cử tri huyện Tân Sơn rất phấn khởi khi đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn huyện được cải thiện nhiều. Đặc biệt là từ khi một số công ty đầu tư xây dựng nhà máy tại Cụm CN Tân Phú đi vào hoạt động. Nhiều lao động địa phương được giải quyết việc làm có thu nhập ổn định.

Cử tri Phạm Thị Dự khu 2B xã Tân Phú, Có con dâu vào làm công nhân tại Công ty TNHH TSFlex chia sẻ: “Trước cháu chưa đi làm công ty thì thu nhập không ổn định lắm. bây giờ đi làm ở công ty có thu nhập ổn định hơn tháng đầu được 2,9 triệu bây giờ được hơn 3 triệu chi tiêu sinh hoạt hàng ngày được đảm bảo. Tết nhất đến nơi rồi, năm nay các cháu có lương có thưởng thì sắm Tết không phải lo lắng nhiều nữa”

Cử tri huyện Tân Sơn kỳ vọng vào những ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự kỳ họp để đưa ra những quyết sách mới giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. 

Hà Quyên - Tuấn Thọ.