Bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 4/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 03 hội viên CCB, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại các xã Lai Đồng, Thu Cúc, Thạch Kiệt huyện Tân Sơn.

Năm 2018, Hội CCB huyện Tân Sơn tiếp nhận 150 triệu đồng tiền hỗ trợ xây mới 03 nhà tình nghĩa cho hội viên CCB nghèo, có điều kiện khó khăn về nhà ở, mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ thiện tâm của Tập đoàn VinGroup. Qua khảo sát đã chọn ra 03 hội viên đủ điều kiện được nhận hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là hộ ông Đinh Tiến Sinh, hội viên CCB bị nhiễm chất độc da cam ở khu Chiềng 1 xã Lai Đồng; hội viên Hà Trọng Thủy, thương binh hạng 4/4 khu Trung tâm 2 xã Thu Cúc và hội viên Nguyễn Hữu Dụng khu Bình Thọ 2 xã Thạch Kiệt. Từ nguồn vốn hỗ trợ, cùng sự giúp đỡ của anh em họ hàng và bà con lối xóm, sau thời gian thi công, đến nay cả 3 ngôi nhà đều đã hoàn thiện, được nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Đây là việc làm rất ý nghĩa nhằm giúp cho những gia đình hội viên CCB  nghèo có được nhà ở kiên cố, ổn định, yên tâm lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Công Sơn.