Bế mạc kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Tân Sơn khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng ngày 19/12, kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Tân Sơn đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tổ chức thảo luận tại hội trường, tại tổ. Tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề mà nhiều cử tri quan tâm. Kỳ họp lần này đã có 47 lượt ý kiến đề nghị giải trình và chất vấn của đại biểu HĐND huyện tập trung vào 6 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực: Quản lý đất đai, môi trường; Tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Các chính sách liên quan đến sản xuất nông nghiệp; Thực trạng, chất lượng của công trình giao thông thủy lợi và các công trình công cộng khác và tiến độ xây dựng nông thôn mới; Các vấn đề liên quan đến văn hóa, y tế và giáo dục. Các ý kiến giải trình, trả lời chất vấn cơ bản đã giải đáp được những vấn đề mà các đại biểu HĐND huyện quan tâm, thẳng thắn nhận trách nhiệm và đưa ra một số giải pháp và thời gian cụ thể để thực hiện.

Phát biểu tại kỳ họp đ/c Nguyễn Bá Khuyến- PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND huyện năm 2017. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018: Chuẩn bị chu đáo về các điều kiện, phương án tưới tiêu đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân năm 2018 đúng khung, lịch thời vụ; Tuyên truyền phòng, chống rét cho người, cho cây trồng vật nuôi; Tham mưu kế hoạch tổ chức tết trồng cây, trồng rừng tập trung, cây phân tán theo kế hoạch đã đề ra; Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng, phối hợp với mặt trật tổ quốc, các ngành, đoàn thể liên quan để hỗ trợ cho người nghèo, khó khăn, các đối tượng chính sách trong dịp tết; Thực hiện tuyên truyền về các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân và chuẩn bị cho Lễ hội Đền Hùng năm 2018; Tăng cường kiểm tra, theo dõi thị trường đặc biệt là trong dịp tết; xây dựng các phương án đảm bảo an toàn giao thông.

Tại kỳ họp, các đại biểu hội HĐND huyện đã biểu quyết thông qua 5 dự thảo nghị quyết về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018; dự toán ngân sách huyện năm 2018; kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND huyện; chương trình giám sát HĐND huyện; kế hoạch đầu tư công năm 2018.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đ/c Ngô Đức Thịnh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến góp ý của các đại biểu HĐND huyện trong các buổi làm việc tại Hội trường cũng như thảo luận tại tổ. Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018 đã đề ra phấn đấu tốc độ tăng trường kinh tế 7,5%; Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển kinh tế gắn với nâng cao chất lượng tăng trưởng; Khuyến khích ứng dựng KHKT công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả trong nông nghiệp; Chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng, đầu tư nhà xưởng tại cụm công nghiệp Tân Phú; Tăng cường quản lý quy hoạch và đầu tư hạ tầng xã hội khu trung tâm huyện, đưa xã Tân Phú lên thị trấn theo lộ trình. Triển khai đồng bộ hiệu quả chương trình huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội, triển khai có hiệu quả các dự án đầu tư công; Tăng cường kỷ luật tài chính ngân sách ở các cơ quan, đơn vị đặc biệt là ngân sách xã; Tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa xã hội, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Nâng cao chất lượng hoạt động chỉ đạo, điều hành của các cấp đảm bảo hiệu lực, hiệu quả.

Thanh Loan - Hoài Nam.